top of page
  • duyenvan

Hướng dẫn cấp quyền trên Facebook Fanpage đơn giản

Bài viết này cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách phân quyền, thêm thành viên và chia sẻ tài khoản quản trị Facebook. Đọc để biết thêm về cách thực hiện những thao tác này trên nền tảng Facebook và tận dụng tối đa tiềm năng của Fanpage nhé!


Vai trò, chức năng của 6 quyền trên Fanpage Facebook, gồm:

  • Quản trị viên (Admin)

  • Biên tập viên (Editor)

  • Người kiểm duyệt (Moderator)

  • Nhà quảng cáo (Advertiser)

  • Nhà phân tích (Analyst) r


Bảng dưới đưa ra cho bạn 6 vai trò trên trang (hàng ngang) và những chức năng đảm nhiệm (hàng dọc):I. Cách thêm quyền trên Fanpage ở giao diện cũ

1. Cách thêm quyền quản trị cho Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 1: Mở Facebook và chọn “Trang” trong menu bên trái màn hình.Bước 2: Trong số các Fanpage mà bạn quản lý, chọn trang muốn cấp quyền.

Bước 3: Bấm vào “Cài đặt” trên cột quản lý trang bên trái màn hình.
Bước 4: Chọn “Vai trò trên trang”

Bước 5: Chuyển đến “Chỉ định một vai trò mới trên trang”

Bước 6: Trong mục “Chỉ định một vai trò mới trên Trang”, nhập tên Facebook hoặc email người mà bạn muốn chỉ định và phân quyền.

Bước 7: Nhập mật khẩu để hoàn tất.

Trong “Vai trò trang hiện tại”, tên người hiện sẽ hiển thị với thông báo “đang chờ xử lý” màu đỏ bên cạnh. Người được chỉ định sẽ nhận được lời mời tham gia làm quản trị viên mà bạn đã gửi đến họ. Nếu họ chọn “Đồng ý”, thì tên của họ sẽ hiển thị trong danh sách vai trò hiện có của Fanpage.


2. Cách thêm các quản trị cho Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở và chọn trang Fanpage mà bạn muốn nhượng quyền, chọn Menu (3 dấu chấm ngang) >> Chọn Trang mà bạn muốn phân quyền.Bước 2: Tiếp đến là chọn “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt Trang”.


Bước 3: Sau đó, chọn “Quyền truy cập trang” >> Chọn “Thêm mới” để chọn người mà bạn muốn thêm Admin cho Fanpage.


Bước 4: Cuối cùng là chọn tên người muốn thêm vào >> Phân quyền quản trị >> Nhập mật khẩu và hoàn tất các bước để thêm quản trị viên cho Fanpage.


II. Cách thêm quyền trên Fanpage ở giao diện mới (New Page Experiences)

1. Cách thêm quyền quản trị cho Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Fanpage >> Vào mục Bảng điều khiển chuyên nghiệp >> Chọn Quyền truy cập trangBước 2: Thêm mới bằng cách nhập tên Facebook hoặc email người mà bạn muốn chỉ định và phân quyền.


2. Cách thêm các quản trị cho Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở và chọn trang Fanpage mà bạn muốn nhượng quyền >> Vào mục Bảng điều khiển chuyên nghiệp.


Bước 2: Chọn Quyền truy cập trang


Bước 3: Chọn “Thêm mới” để chọn người mà bạn muốn thêm Admin cho Fanpage >> Cuối cùng là chọn tên người muốn thêm vào >> Phân quyền quản trị >> Nhập mật khẩu và hoàn tất các bước để thêm quản trị viên cho Fanpage.


Một vài lưu ý khi chia sẻ quyền quản trị Fanpage:

  • Trên một trang Fanpage, có thể có nhiều người được giao quyền quản lý trang, chỉ cần họ có tài khoản Facebook cá nhân của riêng mình.

  • Bạn chỉ nên trao quyền admin Fanpage cho người bạn thực sự tin tưởng để tránh rủi ro Fanpage bị hack.

  • Quản trị viên (Admin) là người duy nhất trên trang có quyền chia sẻ quyền quản trị Fanpage. Chỉ có quản trị viên (Admin) mới có thể phân quyền quản lý Fanpage cho người khác trên trang.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách phân quyền quản trị Fanpage Facebook trên máy tính và điện thoại. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn khai thác hết những tính năng cấp quyền từ Facebook. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người có thể biết và áp dụng nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn quản lý và chạy quảng cáo trên Facebook một cách chuyên nghiệp hơn, bạn có thể liên hệ với Optimus để được chúng mình tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

30 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page