top of page
  • duyenvan

Hướng dẫn set up Mã số thuế trên Facebook Ads

Bắt đầu từ ngày 01/06/2022, Facebook sẽ thu thuế giá trị gia tăng 5% VAT (hay còn gọi là thuế nhà thầu) cho dù bạn là doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân chạy quảng cáo trên nền tảng của họ.

Facebook không bắt buộc bạn phải cung cấp Mã số thuế (MST) để được chạy quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook sẽ tính thêm 5% VAT vào chi phí thanh toán của bạn. Thông tin MST sẽ được Facebook hiển thị trong hóa đơn điện tử. Do đó, Optimus khuyên bạn nên cung cấp MST để được hợp lý hóa chi phí mà không cần khai và đóng thuế nhà thầu như trước đây.


Cách xác nhận là doanh nghiệp / tổ chức hoặc cá nhân đã đăng ký VAT tại Việt Nam và thêm MST như sau:

Bước 1: Trong tài khoản quảng cáo, đi tới Ad account settings >> Tại Business info và nhấp Edit

Bước 2: Chọn hộp "Yes, I am buying ads for business purpose" để xác nhận Bạn là doanh nghiệp/ tổ chức/ hộ kinh doanh đã đăng ký VAT tại Việt Nam. Trường hợp bạn là cá nhân nộp thuế thì chọn ô còn lại.


Bước 3: Điền thông tin doanh nghiệp và MST vào tài khoản quảng cáo. Trường hợp bạn là agency đại diện cho doanh nghiệp thì nên điền đúng thông tin và MST của từng khách hàng. Tránh trường hợp xuất nhầm hóa đơn sẽ gây khó khăn cho việc khấu trừ thuế sau này.


Optimus khi cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook cho khách hàng, luôn tư vấn rõ về các thủ tục để giúp khách hàng hợp lý hóa chi phí và hạn chế các loại thuế phí không cần thiết.


*Các thông tin về việc thu thuế VAT 5% khi chạy quảng cáo trên Facebook: https://www.facebook.com/business/help/9389076334992743.872 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page